Đăng ngày: 01/03/2017

Tuy nhiên, một khả năng khác đó là iPhone 8 chỉ thay thế đầu cắm USB-A ở cuối dây nguồn bằng đầu USB-C mà thôi.

Theo một nguồn tin mới đây từ trang Wall Street Journal (WSJ), chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ sử dụng cổng USB-C để sạc nguồn và kết nối với các thiết bị ngoại vi, thay vì dùng cổng Lightning. Dù không chắc chắn 100%, thế nhưng WSJ nói rằng Apple có vẻ như sẽ từ bỏ cổng Lightning độc quyền của iPhone để chuyển sang USB Type-C vốn phổ biến hơn rất nhiều. Nếu thông tin này là chính xác, đây là một chính sách khá lạ đối với một công ty như "Táo khuyết" - công ty vốn không hề e ngại trong việc tạo ra những tiêu chuẩn của riêng mình. Tuy nhiên, lịch sử cũng cho thấy không phải lúc nào Apple cũng kiên quyết "một mình một ngựa". Điển hình như việc hãng đã dùng USB-C trên dòng laptop MacBook.

Theo nguồn tin trên, một khả năng có thể xảy ra là USB-C không phải được tích hợp ngay trên iPhone, mà là vào adapter nguồn. Điều đó có nghĩa là Apple sẽ thay đầu cắm USB-A ở cuối dây nguồn iPhone hiện nay bằng đầu USB-C, giống như cách hãng làm với adapter đi kèm MacBook mới. Nếu Apple làm như vậy, người dùng mua iPhone mới có thể sạc pin cho máy qua những chiếc MacBook bằng sợi cáp đi kèm laptop này.

Những thông tin khác mà nguồn tin tiết lộ trùng hợp với tin đồn từ trước tới nay về thế hệ iPhone mới. Ví dụ như tin Apple sẽ tung ra 3 iPhone trong năm nay, trong đó 2 model là bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 Plus cùng một model cao cấp. Model này sẽ có màn hình cong giống dòng Galaxy S7 của Samsung. Apple ít nhất cũng sẽ nâng cấp lên màn hình OLED cho một trong 3 model ra mắt năm 2017.

iPhone mới cũng sẽ khai tử nút Home vật lý. Thông tin này trùng với dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cách đây ít lâu. Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng iPhone 2017 sẽ thay thế nút Home bằng "vùng chức năng" bên dưới màn hình. Dù vậy, nhà phân tích cho rằng chỉ một model iPhone mới được trang bị tính năng này.

MT (Theo WSJ)
Nguồn ictnews