Đăng ngày: 22/02/2017

Phone 8 có vẻ như đang dần lộ diện thêm nhiều tin tức bất ngờ về nền tảng thiết kế của cả phần cứng lẫn phần mềm của mình.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple nhiều khả năng sẽ được tích hợp công nghệ camera selfie nâng cấp đột phá cuhwa từng có, có khả năng nhân biết bề mặt không gian 3D cũng như tạo tiền đề mở ra nền tảng ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Business Insider cũng đã được chứng kiến một trong số những mục đích khác dành cho cải tiến về camera 3D mặt trước này đó là trò chơi tương tác khi chúng có thể hiển thị mặt của người chơi vào một nhân vật trong game. Ngoài ra, không thể không kể đến tính năng xác nhận mống mắt, khuôn mặt và cả việc cho ra những tấm ảnh selfie hoàn hảo hơn nữa.

"Chúng tôi nghĩ rằng hệ thống camera 3D mặt trước này sẽ giúp cho iPhone tiếp theo sở hữu một nền tảng nhận biết hình ảnh và vật thể 3D độc đáo, vượt trội," Kuo chia sẻ.

Cảm biến của camera xác định được khoảng cách chính xác từ máy đến vật thể sẽ mở ra những khía cạnh mới cho nhiều ứng dụng thực tế tăng cường (AR) - lĩnh vực mà CEO Tim Cook của Apple đã và đang dành rất nhiều sự quan tâm và có nhắc đến rất nhiều trước công chúng.

Được biết, Apple mới đây cũng đã mua lại Faceshift, một công ty nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ chuyển đổi và nhận diện khuôn mặt dựa trên AR. Sáng chế cảm biến đề cập bên trên cũng được cho là có sự góp mặt của các phát kiến công nghệ đến từ PrimeSense - công ty AR mà Apple thâu tóm từ tận 2013.

 

Bộ phận cảm biến camera trước sẽ sử dụng một bộ tiếp nhận và dẫn truyền hồng ngoại, và áp dụng công nghệ laser từ Lumentum. Kuo tin rằng toàn bộ thiết kế module camera này sẽ được sản xuất bởi Sony.

"Thế hệ iPhone tương lai sẽ có thể đưa công nghệ này lên cả camera sau trong thời gian ngắn sau đó," Kuo nhận định.

Dưới đây là một số tin đồn về iPhone 8 nói chung được tổng hợp trước đó:

- Kích thước màn hình 5,8 inch, không viền màn hình, sử dụng công nghệ tấm nền OLED.

- Khung máy được làm từ kính và thép cao cấp không gỉ.

- Nút Home vật lý được loại bỏ, từ đó tích hợp trực tiếp lên màn hình.

- Xuất hiện công nghệ sạc không dây.

- Không có headphone jack.

- Giá thành có thể lên đến hơn 1000 USD.

Tham khảo: BusinessInsider
Nguồn GenK