Thành lập ngày 13/09/1988, trong hơn 25 năm phát triển, FPT luôn là công ty Công nghệ thông tin và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu hơn 1,2 tỷ USD (Báo cáo tài chính 2012), tạo ra gần 15.000 việc làm và giá trị vốn hóa thị trường năm 2012 đạt gần 10.000 tỷ đồng (tương đương gần 480 triệu USD), nằm trong số các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam (theo báo cáo của Vietnam Report 500).

 

Với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi  thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Viễn thông, FPT cung cấp dịch vụ tới 46/63 tỉnh thành tại Việt Nam, không ngừng mở rộng thị trường toàn cầu. FPT đã có mặt tại 14 quốc gia trên thế giới, như: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Singapore, Australia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Myanma, Lào, Campuchia, Việt Nam.

 

Sau 9 tháng họp bàn (từ tháng 6/2012 đến tháng 3/2013), FPT Distribution đã hoàn tất việc ký kết hợp tác với Apple. Theo đó, đơn vị sẽ chính thức phân phối điện thoại iPhone tại thị trường nội địa bắt đầu từ tháng 4. TGĐ FPT Distribution Võ Hoàng Quân cho biết, việc trở thành đối tác phân phối iPhone chính hãng sẽ đem đến cơ hội lớn cho FPT và cho cả FPT Distribution.

Với thỏa thuận hợp tác mới, hiện FPT Distribution là nhà phân phối chính thức thiết bị phần cứng, máy điện thoại iPhone trên thị trường không kèm sim hoặc các gói cước hòa mạng. Đây cũng là đơn vị đầu tiên được quyền phân phối tất cả sản phẩm của Apple (Mac, iPod, iPad, iPhone) tại Việt Nam.

Công ty có trách nhiệm xây dựng và mở rộng hệ thống các cửa bán hàng bán iPhone trên toàn quốc bằng cách hợp tác kinh doanh với các đại lý (cửa hàng, chuỗi bán lẻ). Đối tượng khách hàng của đơn vị là hệ thống đại lý, không phải là khách hàng sử dụng đầu cuối. Theo đó, khi mua hàng do FPT phân phối, người tiêu dùng có cơ hội sử dụng hàng chính hãng Apple, được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng và các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng.